Skip to content. Skip to navigation
Personal tools
You are here: Home Thắc Mắc & Giải Đáp mới 1. Tình Dục vợ chồng
Sections
You are here: Home Thắc Mắc & Giải Đáp mới 1. Tình Dục vợ chồng
Document Actions

1. Tình Dục vợ chồng

by frjoe — last modified 2007-05-25 01:21

Kính thưa Cha,

Hôm nay con có một câu hỏi mà từ lâu con vẫn cảm thấy rất khó chịu trong tâm hồn con. Con cũng có đi xưng tội và hỏi các Cha trong Tòa Giải Tội, nhưng con vẫn chưa có một câu trả lời cho thỏa đáng. Con mong rằng Cha sẽ giúp con để con được an tâm hơn.

Câu hỏi: Con đã lập gia đình hơn 12 năm và đã có hai cháu rồi. Về chuyện chăn gối vợ chồng chúng con cũng rất bình thường. Gần đây, mỗi lần chúng con gần nhau thì chúng con hay đụng chạm và hôn chỗ kín của nhau. Thưa Cha đó có phải là tội hay không? Với riêng con thì con nghĩ đó là chuyện vợ chồng. Nhưng mỗi lần sau khi xong chuyện ấy, con lại cảm thấy sợ phải mang tội. Xin Cha giúp con giải thích chuyện này để con khỏi phải lo âu. Con thành thật cám ơn Cha. Nguyện chúc Cha luôn khỏe mạnh và an bình.

Xin kính Cha.

Linda.

********

Thăm chị Linda,

Tôi gửi đến chị phần giải đáp sau đây được trích trong tập Sách “Thắc Mắc & Giải Đáp Giáo Luật về Hôn phối”, tập 2. (tác giả: Lm. Bùi Đức Tiến), trang 39:

Một vài hành vi "gặp gỡ" giữa vợ chồng:

Các hành vi tình dục giữa vợ chồng: Thánh Anphonsô Liguori (Tiến sĩ Giáo hội 1696 - 1787) trong tập Thần học luân lý (Moral Theology) của Ngài có đề cập đến vấn đề này. Tôi có thể sơ lược như sau: "Trong sinh hoạt riêng tư giữa hai vợ chồng, hai người có thể có những hành động hợp với nhân tính (human modo) trong sự chia sẻ thiện ích về thân xác có tính cách thỏa mãn nhu cầu tình dục của hai vợ chồng, miễn là phải có sự tự do đồng ý chấp thuận của cả hai người và nếu kết thúc bằng việc xuất tinh của người chồng, thì việc xuất tinh phải xảy ra trong âm đạo của người vợ".

Như thế, việc "lo âu" hay “an bình” có thể được hiểu qua phần giải đáp trên. Mến chúc chị luôn có được sự bình an trong ơn nghĩa Chúa.

Xin Chúa chúc lành cho chị và gia đình.

Lm. Bùi Đức Tiến

This site provided with the assistance of the Davis Community Network.