Skip to content. Skip to navigation
Personal tools
You are here: Home Thắc Mắc & Giải Đáp mới 8. Đồng tính luyến ái. (chưa trả lời)
Sections
You are here: Home Thắc Mắc & Giải Đáp mới 8. Đồng tính luyến ái. (chưa trả lời)
Document Actions

8. Đồng tính luyến ái. (chưa trả lời)

by frjoe — last modified 2007-08-03 01:02

Kính gửi Linh mục Bùi Đức Tiến,

Kính thưa Cha,

Con xin phép Cha cho con được dấu tên thật và một số lớn chi tiết về hoàn cảnh gia đình con, vì việc con trình bày sau đây có thể sẽ tạo thành những khó khăn cho nhiều người.

Thưa Cha, gia đình con có tất cả 8 anh chị em. Phần lớn đã lập gia đình, chỉ còn người con út và người anh thứ ba, năm nay anh ấy cũng đã trên ba mươi tuổi rồi. Việc con trình bày là việc liên hệ tới người anh này.

Anh ấy là người trung bình về mọi mặt, tính tình cũng như học thức. Anh ấy cũng đã tốt nghiệp và hiện đang làm kỹ sư trong một công ty trong thành phố. Anh ấy vẫn còn ở chung với bố mẹ con.

Việc con muốn trình bày ở đây là về cách sống cá nhân của anh ấy trong liên hệ tình cảm. Theo con nghĩ, con chỉ dám nghĩ thôi! Là hình như... anh ấy không thích phái nữ. Anh ấy rất thích và giỏi về trang hoàng nhà cửa và cắm hoa. Anh ấy nấu thức ăn thật ngon và siêng năng trong việc này. Khi nhà con có những lần họp mặt (cha biết là nhà bố mẹ con đông con, nhiều cháu lắm), anh ấy lo hết phần bếp núc và ẩm thực từ A tới Z. Chị dâu và các em dâu cứ vui vẻ mà thất nghiệp...

Theo như con nhận xét, thì anh ấy rất chăm sóc về vóc dáng và trang điểm. Anh ấy “đẹp” lắm Cha ạ! Da dẻ trắng nõn nà đẹp hơn da con gái và có những lúc, con thấy một vài cử chỉ của anh ấy có vẻ nữ tính lắm!

Chuyện đến lúc đáng lo, đó là trong nhiều năm qua, mỗi năm anh ấy đi holiday với một linh mục một tháng ở ngoại quốc. Bố mẹ con vui lắm, vì con mình đi chung quanh thế giới, đến những nơi xa lạ không người quen biết, với một linh mục thì còn lo lắng gì nữa! Nhưng mới năm ngoái đây, người linh mục hay đi với anh con không còn làm linh mục nữa, ông ta bị cáo buộc và bị ra toà vì là cùng phái tình dục. Thời gian đầu, anh con buồn như người thất tình, nhưng sau khi ông này được thả ra tại ngoại hầu tra thì anh con trở lại bình thường và hai người nối lại liên lạc.

Thưa Cha, như vậy có phải anh con bị rồi không? Chồng con nói rằng anh ấy đồng tính luyến ái. Con cũng chẳng hiểu ra sao nữa. Không biết chúng con phải làm gì để giúp anh ấy. Càng nghĩ con càng sợ và càng tội nghiệp anh ấy hơn. Bố mẹ con mà biết việc này thì chúng con cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Cha có cách nào hướng dẫn chúng con và giúp anh ấy không cha! Xin Cha cho chúng biết càng sớm càng tốt cha nhá!

Chúng con cám ơn Cha.

Con, Maria


This site provided with the assistance of the Davis Community Network.